Bế mạc Đại hội Thể thao Văn hoá Pháp ngữ lần thứ 8 tại Abidjan, Bờ biển Ngà

Đại hội Thể thao Văn hoá Pháp ngữ lần thứ 8 tại Abidjan, Bờ biển ngà đã chính thức khép lại sau 10 ngày biểu diễn và thi đấu từ ngày 21-30/7/2017. Đoàn Việt Nam tham dự môn múa sáng tạo, tung hứng, nhiếp ảnh và bóng bàn và đạt huy chương đồng giải đôi nam nữ môn bóng bàn.

Đại hội Thể thao Văn hoá Pháp ngữ được tổ chức 4 năm 1 lần và được đánh giá giống như một thế vận hội thu nhỏ. Sau 7 lần tổ chức, quy mô của Đại hội đang càng được phát triển sâu rộng. Sự tham gia của Việt Nam tại tất cả các kỳ Đại hội thể hiện vai trò, vị thế là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF).

Trên các trang báo thông tin của Đại hội Thể thao Văn hoá Pháp ngữ lần này, hình ảnh và thông tin các môn Đoàn Việt Nam thi đấu luôn được xuất hiện gây ấn tượng và sự quan tâm của bạn bè thế giới tham dự Đại hội.

Sự thành công và chiến thắng lớn nhất của Đại hội đó chính là sự đoàn kết giữa các dân tộc, sự đa dạng của các nền văn hoá khác nhau và sự thể hiện tài năng của các nghệ sỹ, vận động viên trẻ trong cộng đồng Pháp ngữ đúng như thông điệp của Đại hội "Solidarité, Diversité et Excellence".

Đại hội Thể thao Văn hoá Pháp ngữ lần thứ 9 được tổ chức tại Nouveau- Brunswich, Canada vào năm 2021.

Đặng Thị Thu Thuỷ


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả