Việt Nam và Hàn Quốc phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022

Chiều ngày 14/10/2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã tiếp Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Tham dự buổi tiếp có Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế và đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng cục Du lịch cùng đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc, các cơ quan đại diện Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Park Noh-wan chúc mừng Bộ trưởng được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hy vọng trong thời gian tới, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục phát triển hơn nữa. Ngài Đại sứ  vui mừng cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hoá và du lịch. Hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển và gắn kết. Hàn Quốc mong muốn hai Bên xem xét nâng cấp quan hệ “Đối tác chiến lược” lên “Đối tác chiến lược toàn diện” vào những năm tới, vì vậy, cần tăng cường làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị này thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

Năm 2022, sẽ có nhiều hoạt động để kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó Đại sứ quán Hàn Quốc dự kiến một số hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa nhân dân hai nước như: tổ chức Dàn hợp xướng thiếu niên Hàn Quốc – Việt Nam; Hòa nhạc Hàn - Việt; Liên hoan Phim truyền hình và hoạt hình; Liên hoan người mẫu châu Á và trình diễn thời trang Hàn – Việt; Xây dựng không gian triển lãm và trải nghiệm các nội dung thực tế ảo ứng dụng công nghệ tiên tiến…

Trước khi dịch bênh Covid-19 bùng phát ở các nước trên thế giới đã có rất đông  người Hàn Quốc đi du lịch Việt Nam, Đại sứ cũng hy vọng sau khi đại dịch Covid được kiểm soát, các đường bay sẽ mở trở lại, du lịch hai nước sẽ sớm được khôi phục, đáp ứng nhu cầu đi du lịch của nhân dân hai nước. Đại sứ kiến nghị Bộ trưởng quan tâm đến hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc và kiến nghị Chính phủ Việt Nam sớm mở lại đường bay giữa hai nước để đẩy mạnh hợp tác du lịch.

Hiện nay, có nhiều chuyên gia Hàn Quốc đang huấn luyện cho các đội tuyển thể thao của Việt Nam, Đại sứ mong muốn Bộ trưởng quan tâm, dành động viên, khích lệ đến các huấn luyện viên và các đội tuyển quốc gia.

Phía Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với Việt Nam xây dựng hệ thống chính sách, hoạch định liên quan đến bản quyền tác giả để đảm bảo quyền tác giả, nâng cao nền tảng công nghiệp văn hóa tại Việt Nam, nâng cao nhận thức của người dân đối với bản quyền tác giả.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cảm ơn Ngài Đại sứ đã chia sẻ thông tin và dành những tình cảm tốt đẹp đánh giá về mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa Bộ VHTTDL với các Bộ liên quan của Hàn Quốc về văn hóa và du lịch. Bộ trưởng cũng đánh giá cao kết quả hợp tác trong các lĩnh vực VHTTDL giữa hai nước. Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao được tổ chức đã giúp nhân dân hai nước gần gũi, hiểu nhau hơn. Trên lĩnh vực du lịch, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam luôn đạt con số ấn tượng. Du lịch Việt Nam luôn coi trọng thị trường khách Hàn Quốc mà minh chứng là Đà Nẵng đã mở đường bay thẳng đến Seoul, nhiều thành phố của Việt Nam đã có nhiều dịch vụ riêng phục vụ du khách Hàn Quốc.

Bộ trưởng đề xuất để kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước cần tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực, hiệu quả, đồng hành tổ chức tốt Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam thường niên tại Hàn Quốc, đi sâu vào phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam và Hàn Quốc trong bối cảnh khó khăn, tôn vinh những giá trị tốt đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, bằng văn hoá và từ văn hoá, lan toả nhiều tấm gương sáng, những hành động đẹp, những tấm lòng nhân ái chung tay phòng chống, đẩy lùi đại dịch.

Đồng thời, Bộ trưởng đề nghị Đại sứ và các cơ quan hai nước cũng phối hợp tổ chức Ngày Văn hoá - Du lịch Việt Nam – Hàn Quốc tại các địa phương – nơi Hàn Quốc đã từng đầu tư, hỗ trợ, ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Bộ trưởng mong muốn Hàn Quốc ủng hộ du lịch Việt Nam dự án thiết lập hệ điều hành thông minh về du lịch bằng công nghệ số để có thể kết nối, quản lý trong ngành du lịch.

Trong lĩnh vực thể thao, sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo cùng những thành công mà ông Park mang lại cho bóng đá Việt Nam đã giúp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn. Bộ trưởng nhấn mạnh, HLV Park Hang-seo chính là Đại sứ trong lĩnh vực VHTTDL, được người hâm mộ Việt Nam yêu quí.

Đại sứ cũng cho biết, ông nhất trí với sáng kiến của Bộ trưởng về tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, góp phần vào mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

Võ Trường Ân

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả