Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Ông Lý Xương Căn là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều ngày 16.12, tại trụ sở Bộ VHTTDL đã diễn ra Lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021- 2024.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt chúc mừng ông Lý Xương Căn được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ thứ 2. “Đây là sự ghi nhận những đóng góp hiệu quả của Đại sứ du lịch Lý Xương Căn trong công tác quảng bá và hợp tác Du lịch Việt Nam- Hàn Quốc trong nhiệm kỳ đầu tiên (2017- 2020), khích lệ ông Lý Xương Căn và các cộng sự tiếp tục nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ với nhiều thách thức trong thời gian tới đây”.

Trong phần phát biểu chúc mừng, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cũng giao những nhiệm vụ cụ thể như: đề nghị ông Lý Xương Căn tiếp tục tìm kiếm các nguồn lực để duy trì và phát triển hoạt động của Văn phòng đại diện Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc; tìm kiếm các cơ hội thu hút đầu tư vào Việt Nam; nghiên cứu mở rộng các cơ hội hợp tác về văn hóa, thể thao, du lịch, giáo dục, ngôn ngữ; mở rộng các cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam qua các kênh truyền thông của Hàn Quốc.... Đặc biệt trong năm 2022, thực hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, Đại sứ du lịch Lý Xương Căn sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ và các địa phương để tổ chức thành công năm kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt chia sẻ, với nét tương đồng về lịch sử, văn hoá, cùng tình hữu nghị và các nỗ lực chung của Chính phủ và nhân dân hai nước, mối quan hệ Việt- Hàn trong gần 30 năm qua đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Trong đó, hợp tác về văn hoá, thể thao và du lịch đều đạt được những kết quả ấn tượng và đang hội đủ những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển lên tầm cao mới. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn hầu hết những kế hoạch hợp tác của hai nước trong 2 năm qua, đồng thời tạo ra những thách thức vô cùng lớn trong thời gian tới. Chính vì vậy, đúng thời điểm Việt Nam bắt đầu khởi động lại hoạt động mở cửa du lịch quốc tế, chúng ta cần rất nhiều nỗ lực, trong đó đóng góp của những cá nhân như ông Lý Xương Căn là hết sức quý bá, cần sự khuyến khích, hỗ trợ của Bộ và của tất cả Quý vị.

Xúc động tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm, ông Lý Xương Căn chia sẻ: “Hàn Quốc là nơi tôi sinh ra và lớn lên, Việt Nam là quê hương của tổ tiên tôi, hai nước đều quan trọng đối với tôi, giống như cha mẹ và không gì có thể thay thế được”.

Ông Lý Xương Căn cho biết hiện nay nhiều người Hàn Quốc đang rất mong muốn được quay lại Việt Nam du lịch sớm với chương trình hộ chiếu vắc xin, ông nói: “Tôi mong rằng, khi dịch bệnh được đẩy lùi, các chuyến bay thương mại quốc tế được nối lại, khách Hàn Quốc đến Việt Nam sẽ tăng nhanh. Người Hàn Quốc luôn luôn nhớ và muốn đi du lịch Việt Nam. Ở nhiệm kỳ mới này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực kết nối, thực hiện các kế hoạch hành động để thu hút nhiều hơn khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam, qua đó thu hút các nhà đầu tư vào Việt Nam và đóng góp cho du lịch Việt Nam phát triển".

Trong Kế hoạch hành động cho nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch Việt Nam lần thứ 2 này, Ông Lý Xương Căn cũng nhấn mạnh các ưu tiên của mình, trong đó việc tiếp tục nguồn lực để duy trì Văn phòng xúc tiến, quảng bá Du lịch để cùng các cộng sự nỗ lực góp phần đưa lượng khách ấn tượng của Hàn Quốc quay lại Việt Nam; thúc đẩy giao lưu, hợp tác văn hoá, thể thao và du lịch, giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc tới Việt Nam.

Trong đề nghị của mình, ông Lý Xương Căn bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam quan tâm hơn và có những chính sách hỗ trợ đặc biệt để Việt Nam có thể quảng bá, xúc tiến du lịch hiệu quả hơn nữa, thu hút khách du lịch và thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc sang Việt Nam. Trong đó có việc đề nghị Việt Nam xúc tiến, thiết lập một Trung tâm văn hoá – du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây cũng là đề xuất mà ông Lý Xương Căn từng kiến nghị với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp Chủ tịch nước vào tháng 11/2021 và được Chủ tịch nước ủng hộ và những người cộng sự của ông tại Hàn Quốc trong Hội d Lý Hoa Sơn òng họ  được Lãnh đạo Nhà nước ghi nhận và khuyến khích,  

Trước đó, ông Lý Xương Căn là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc 2017- 2020. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã thực hiện được một số công việc quan trọng, trong đó có việc thiết lập và khai trương Văn phòng Đại diện xúc tiến du lịch Việt Nam của TCDL tại Hàn Quốc tháng 6/2019, Văn phòng do ông Lý Xương Căn hoàn toàn được vận hành bằng nguồn vận động xã hội hoá; Xây dựng trang web bằng tiếng Hàn giới thiệu du lịch Việt Nam; Hỗ trợ, kết nối Bộ, các tỉnh/thành phố Việt Nam với chính quyền các tỉnh, thành phố, khu, quận của Hàn Quốc để tổ chức các hoạt động giới thiệu Việt Nam, trong đó có các lễ hội lớn ở YongSan, Jongno, Guro, Qwangjin...; Hỗ trợ, đón các đoàn đại biểu cấp cao trong nước sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc. Văn phòng đã đón và tiếp các đoàn từ Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…; kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức du lịch Hàn Quốc và Việt Nam; Gặp gỡ, trao đổi, cung cấp các thông tin về du lịch Việt Nam cho đối tác, cá nhân quan tâm đến Việt Nam; Nghiên cứu thị trường, tư vấn, tham mưu cho Bộ, các tỉnh/thành phố và các doanh nghiệp về sản phẩm du lịch và dịch vụ đáp hứng thị hiếu của khách Hàn Quốc.

Thanh Huyền  - Nguồn ảnh: Nguyễn Nam


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả