Việt Nam mở cửa lớn EXPO 2020, đánh dấu kết thúc Năm quốc tế Liên Hợp Quốc về kinh tế sáng tạo

Sáng ngày 31/12, tại EXPO 2020 Dubai, nghi lễ mở cánh cửa lớn đã diễn ra trang trọng với sự tham dự của đoàn Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và đoàn trống hội Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Nghi lễ mở cửa lớn là một hoạt động của EXPO 2020 Dubai dành riêng cho khách mời trong những dịp đặc biệt. Do kiến trúc sư nổi tiếng Asif Khan thiết kế, cánh cửa dẫn vào khu Sustainability (Bền vững) – một trong ba khu chính của EXPO, là một công trình mang tính biểu tượng với mỗi bên cánh cửa làm bằng kim loại cao tới 21m.

Việc được lời mời tham gia nghi lễ mở cửa vào ngày 31/12 – ngay sau Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, thể hiện sự trân trọng của Ban tổ chức đối với Việt Nam. Sự kiện càng mang nhiều ý nghĩa hơn, khi theo EXPO, đây là cột mốc đánh dấu kết thúc Năm Quốc tế của Liên Hợp Quốc về Nền Kinh tế sáng tạo vì phát triển bền vững, góp phần quảng bá các giá trị của các ngành công nghiệp sáng tạo trên thế giới, đồng thời khẳng định các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Không khí buổi lễ trở nên sôi động với màn biểu diễn trống “Hào khí non sông” các đoàn trống hội đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân và tiết mục trống truyền thống của các nghệ sỹ UAE.

Việt Nam đã có một Ngày Quốc gia cực kỳ thành công với nhiều hoạt động như buổi giao thương giới thiệu về cơ hội đầu tư vào Việt Nam mang tên  “Gặp gỡ Việt Nam: Vùng đất cơ hội”, Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai và đặc biệt là chương trình thời trang Dòng chảy bất tận có sự tham gia của hơn 150 người mẫu, hoa hậu, nghệ sỹ, nghệ nhân, tay trống đến từ các đơn vị khác nhau của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Đắk Nông và Bắc Ninh.

Nước chủ nhà UAE đặt mục tiêu tổ chức một kỳ triển lãm thế giới bền vững nhất từ trước tới nay. EXPO 2020 lắp đặt hệ thống năng lượng tái tạo có công suất lên tới 5,5 megawatt; giảm 52,4% nhu cầu sử dụng nước; hạn chế tối đa dùng thuốc trừ sâu hóa học lên cây cối trong khu tổ hợp… với kỳ vọng sẽ trở thành một hình mẫu đối với tương lai bền vững, thiết lập một tiêu chuẩn bền vững mới và để lại di sản cho nhiều đời sau.

Lan Phương

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả