Cơ hội giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại Diễn đàn kinh tế thế giới

Ngày 22/2/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã tiếp ông Joo-Ok Lee, Giám đốc phụ trách Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương WEF (Diễn đàn Kinh tế thế giới) đến làm việc, chuẩn bị nội dung tham dự của Việt Nam tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2022 (từ 22-26/5/2022), thúc đẩy hợp tác với các Bộ, ngành trên các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Phương Hòa Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Hà Văn Siêu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, bà Nguyễn Hồng Liên, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính, đại diện Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan.

Tại buổi làm việc, Giám đốc phụ trách Khu vực châu Á – Thái Bình Dương WEF gửi đến Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lời chúc mừng năm mới và cảm ơn chân thành khi được đến Việt Nam công tác sau 02 năm ảnh hưởng đại dịch COVID-19. Ông Joo-Ok Lee giới thiệu sơ bộ về Diễn đàn Kinh tế thế giới và nhấn mạnh đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu hình ảnh đất nước và con người tại sự kiện quan trọng của các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Giám đốc khu vực Diễn đàn Kinh tế Thế giới đối với sự phát triển của du lịch Việt Nam. Thứ trưởng nhận định ảnh hưởng của đại dịch đối với kinh tế thế giới nói chung và ngành du lịch nói riêng là rất nghiêm trọng, du lịch Việt Nam giảm 90% so với năm 2019. Xác định Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn (năm 2019 chiếm 9,2% GDP của Việt Nam), Chính phủ Việt Nam đã quan tâm và có nhiều sáng kiến thúc đẩy phục hồi ngành du lịch. Từ tháng 11 năm 2021, chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đã được triển khai tại 5 tỉnh, thành phố. Dự kiến từ ngày 15/3 tới, Việt Nam sẽ mở cửa mạnh mẽ và đồng bộ hơn nữa về du lịch. Trước đó, đầu tháng 02/2022, Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN tổ chức tại Campuchia, các nước tham dự đã bàn thảo về việc mở cửa du lịch, trong đó sẽ căn cứ theo tình hình thực tế của mỗi quốc gia để xây dựng lộ trình mở cửa du lịch thích hợp. Thứ trưởng cũng chia sẻ, mặc dù số lượng F0 tăng nhưng Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt đại dịch, du lịch nội địa đang từng bước sôi động trở lại.

Ông Joo-Ok Lee cho biết WEF đã nghiên cứu về chỉ số cạnh tranh của ngành du lịch trên toàn cầu và sẽ công bố vào tháng 3/2022, trong đó thứ bậc chỉ số cạnh tranh của Việt Nam tăng đáng kể trong bảng xếp hạng. Hội nghị thường niên WEF là nơi tụ hội nhiều nguyên thủ quốc gia tại Davos, vì vậy, Việt Nam nên xem xét tổ chức hoạt động văn hóa bên lề Hội nghị để tăng cường quảng bá hình ảnh quốc gia, góp phần xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch. Thứ trưởng Đoàn Văn Việt hoan nghênh đề xuất này và cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Âu Việt Hưng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả