Những bước chân thầm lặng tại SEA Games 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) với chủ đề “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” đã chính thức khép lại sau 17 ngày thi đấu với gần 5.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á, mang đến một kỳ Đại hội thành công ngoài mong đợi và được đánh giá là SEA Games ấn tượng tại khu vực. Trong hành trình ấn tượng ấy, Cục Hợp tác quốc tế đã vinh dự đóng góp công sức thầm lặng cho công tác tổ chức Đại hội, đặc biệt là việc tổ chức đón, tiếp 15 đoàn lãnh đạo cấp cao của các quốc gia Đông Nam Á, Liên đoàn Bắn súng châu Á sang Việt Nam tham dự SEA Games 31. Với trọng trách đó, Cục Hợp tác quốc tế đã phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban Lễ tân-Khánh tiết, Tiểu ban An ninh của Đại hội và các địa phương liên quan đón tiếp, tổ chức chương trình làm việc cho các đoàn, đảm bảo nghi lễ đối ngoại, thể hiện tinh thần hiếu khách của nước chủ nhà Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, gần 20 cán bộ lãnh đạo, chuyên viên Cục Hợp tác quốc tế trực tiếp làm nhiệm vụ tổ chức đón tiễn, liên lạc viên tháp tùng các đoàn, đã hoàn thành tốt vai trò chủ trì điều phối, phiên dịch, liên lạc, kết nối chương trình làm việc cho các đoàn, thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh thần cống hiến đảm bảo an toàn, hiệu quả với chương trình làm việc dày đặc của các đoàn trong thời gian trước, trong và sau Đại hội. Để hoàn thành nhiệm vụ, với tinh thần không ngại khó, bất kể ngày đêm, thời tiết nắng mưa, cán bộ Cục Hợp tác quốc tế đã phối hợp để đoàn lãnh đạo cấp cao các nước tham dự lễ khai mạc, lễ bế mạc, dự khán các trận thể thao trong số 40 bộ môn thi đấu tại 12 địa phương tổ chức SEA Games 31 trong bầu không khí vui vẻ, đoàn kết của tinh thần thể thao Đông Nam Á.

Đón Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, trưởng ban tổ chức SEA Games 32 của Campuchia

Đón Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia

SEA Games 31 đã kết thúc với nhiều thành công vượt trội của các nước tham gia và nhiều kỷ lục mới của các vận động viên, tạo nên dấu ấn đặc biệt của thể thao, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam với nền văn hóa đậm bản sắc dân tộc, hội nhập quốc tế sâu rộng, mạnh mẽ, phát triển năng động bền vững. Với những thành tích ấn tượng, SEA Games 31 đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá là kỳ Đại hội thành công, là SEA Games của tình đoàn kết và hữu nghị.

“Hội đã tan rồi chia tay bên dòng sông

Chiếc nón quai thao xôn xao câu quan họ”

SEA Games 31 đã chính thức khép lại. Ban Tổ chức và các vận động viên đã nói lời chia tay trong không khí hân hoan, phấn khởi của lễ bế mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc vào ngày 23 tháng 5 năm 2022. Trung tâm Điều hành SEA Games 31 đã đóng cửa, nhưng các cán bộ Cục Hợp tác quốc tế vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, tổ chức các hoạt động đối ngoại quan trọng với đoàn cấp cao của một số nước, trang trọng tiễn các đoàn về nước. Tạm biệt Hà Nội, tạm biệt đất nước Việt Nam tươi đẹp, các đoàn mang theo những kỷ niệm khó quên và đầy cảm xúc với tinh thần thể thao tại SEA Games 31: “Hội tụ để tỏa sáng”.

Phiên dịch cho Ngài Tan Chuan Jin, Chủ tịch Quốc hội Singapore, Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc gia Singapore tại cuộc gặp với Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang

Ngài Tan Chuan Jin, Chủ tịch Quốc hội Singapore, Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc gia Singapore cảm ơn phiên dịch và các cán bộ an ninh tháp tùng đã hỗ trợ cho chương trình làm việc tại Việt Nam trên FB của Chủ tịch

Đón đoàn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào

Đón đoàn Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia

Đón Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Campuchia

Tháp tùng Chủ tịch Liên đoàn bắn súng châu Á, Hoàng thân Cô-oét thăm quan tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Đón đoàn Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Myanmar

Đón Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Cộng đồng và Thanh niên Singapore​

Phiên dịch cho Thứ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Malaysia - ông Ti Lian Ker gặp Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - ông Lê Duy Thành.

Tiễn đoàn Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào

Đón Quốc vụ khanh Bộ Văn hoá, Cộng đồng và Thanh niên Singapore

Phối hợp với Tổng đạo diễn Trần Ly Ly tổ chức Lễ  Khai mạc SEA Games 31

Các cán bộ Cục Hợp tác quốc tế tại Trung tâm Điều hành SEA Games 31

Các cán bộ Cục Hợp tác quốc tế trực tiếp đón đoàn cấp cao Campuchia, Lào, Singapore


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả