Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Campuchia

Ngày 09/8/2022, nhận lời mời của Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã dần đầu đoàn lãnh đạo, cán bộ, nghệ sỹ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam thăm Campuchia và tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia từ ngày 09 đến ngày 14 tháng 8 năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022.

Đón Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tại sân bay quốc tế Phnom Penh, về phía Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia có ông Min Chandynavuth, Phó Quốc Vụ khanh, ông Keokan Virak, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, về phía Việt Nam có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Vui mừng đón Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia chúc mừng đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã đến thăm Campuchia sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và tin tưởng, sự kiện Tuần Văn hóa Việt Nam lần này do hai nước cùng phối hợp tổ chức sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ văn hóa Việt Nam-Campuchia.

Chiều cùng ngày, bắt đầu các hoạt động đầu tiên trong chuyến thăm Campuchia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh. Tại cuộc gặp với lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã chia sẻ một số nét nổi bật trong quan hệ Việt Nam-Campuchia về văn hóa, thể thao và du lịch, trong đó có thành tích của đoàn thể thao Campuchia tại SEA Games 31 và sự kiện Việt Nam chuyển giao cho Campuchia quyền đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào năm 2023. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã cảm ơn sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong các hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng phía Campuchia thực hiện thời gian qua và thông báo các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022 nhân dịp hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vui mừng tiếp đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lại Xuân Chiến, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đánh giá cao việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cùng phía Campuchia lên kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia và Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022. Báo cáo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tại buổi tiếp, ông Lại Xuân Chiến cho biết, thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tổng hội người Việt Nam tại Campuchia đã và đang nỗ lực phối hợp cùng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia để tổ chức thành công các hoạt động văn hóa Việt Nam lần này tại Thủ đô Phnom Penh. Đối với các hoạt động văn hóa Việt Nam tại Siem Reap, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang phối hợp hỗ trợ, nhằm đảo bảo tổ chức sự kiện thành công như mong đợi. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tin tưởng, chuyến thăm Campuchia của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và các hoạt động văn hóa Việt Nam được tổ chức lần này không chỉ góp phần phát triển quan hệ hai nước, mà còn tạo thêm niềm tin yêu đối với quê hương, đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm Campuchia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương sẽ cùng Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia chủ trì các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm Việt Nam tại Campuchia, gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và Thống đốc tỉnh Siem Reap./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả