Hoà nhạc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha

Chiều ngày 3/10, tại Nhạc viện Hoàng gia Madrid đã diễn ra chương trình hoà nhạc đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao VIệt Nam - Tây Ban Nha do Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức. Tham dự chương trình hoà nhạc có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải và bà Consuelo De la Vega, Giám đốc Nhạc viện Hoàng gia Madrid. 

Phát biểu chào mừng tại Chương trình hoà nhạc,  Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định Việt Nam và Tây Ban Nha duy trì mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, hai dân tộc đã dành cho nhau những tình cảm hữu nghị từ rất sớm. 

Thứ trưởng nhấn mạnh điểm nổi bật trong hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch trong đợt kỷ niệm này chính là các chương trình tổng thể đẩy mạnh giao lưu và hợp tác văn hoá và thể thao tiến tới việc ký kết các thoả thuận hợp tác giữa các cơ sở văn hoá và thể thao giữa hai nước trong thời gian tới, cụ thể có thể kể đến như kế hoạch hợp tác  giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Học viện Âm nhạc Hoàng gia Madrid với các chương trình trao đổi học thuật, chuyên gia, nghệ sĩ…

Chương trình Hòa nhạc do các nghệ sỹ, giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn đã giới thiệu đến công chúng Tây Ban Nha và cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha những tác phẩm giao hưởng - thính phòng cổ điển đặc sắc của thế giới và Việt Nam. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ khách mời Đỗ Minh Thuận, giáo sư Việt Nam danh tiếng đang giảng dạy tại Nhạc viện Hoàng gia Madrid cùng đồng nghiệp của ông. Buổi hoà nhạc đã diễn ra thành công tại Phòng hoà nhạc chính của Nhạc viện, nhận được sự tán thưởng và hưởng ứng của khán giả có mặt tại chương trình. 

Bà Consuelo De la Vega, Giám đốc Nhạc viện Hoàng gia Madrid bày tỏ cảm xúc ấn tượng đối với tài năng của các nghệ sỹ Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội đặc biệt để nghệ sỹ hai nước giao lưu, là sơ sở cho các hoạt động hợp tác về đào tạo, biểu diễn giữa hai đơn vị.

Tối cùng ngày, các nghệ sỹ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng đã có buổi biểu diễn ngắn tại Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam và  45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha do Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức tại Khách sạn Intercontinetal Madrid.

Đại sứ Hoàng Xuân Hải phát biểu tại buổi Lễ​

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Hoàng Xuân Hải đánh giá cao sự phối hợp của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong việc tổ chức một chương trình nghệ thuật hết sức ý nghĩa chào mừng dịp kỷ niệm đặc biệt này. Với tư cách là khách mời danh dự tại buổi lễ, bà Xiana Margarida Méndez Bétolo, Quốc vụ khanh thương mại nhấn mạnh hợp tác du lịch giữa Tây Ban Nha và Việt Nam đạt được những bước phát triển nhất định trước đại dịch, lượng khách du lịch Tây Ban Nha đến Việt Nam liên tục tăng qua các năm và đạt gần 85.000 lượt vào năm 2019. Theo đó, nhất trí đề xuất của phía Việt Nam hai bên cần tăng cường quảng bá điểm đến, giới thiệu thị trường, cung cấp thông tin về Hội chợ du lịch quốc tế được tổ chức tại mỗi nước để doanh nghiệp du lịch hai nước có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường nhằm nhanh chóng khôi phục đà phát triển du lịch giữa hai nước sau tác động của đại dịch Covid-19.

Bà Xiana Margarida Méndez Bétolo, Quốc vụ khanh Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha phát biểu tại buổi Lễ

 Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả