Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chúc mừng 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Chiều ngày 01/12/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dẫn đầu đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến Đại sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Hà Nội thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975-2/12/2022). Ngài Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào chủ trì buổi tiếp đoàn.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chuyển lời chúc mừng tốt đẹp của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tới Ngài Đại sứXẻng-phết Hùng-bun-nhuông cùng các đồng chí là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào nhân dịp kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhận định, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong suốt 47 năm qua, nhân dân các dân tộc Lào đã giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện và có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc. Đời sống nhân dân Lào anh em không ngừng được cải thiện, quan hệ đối ngoại rộng mở. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Đại sứ Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông chia sẻ về tình hình hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Lào trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng đi vào chiều sâu, đạt nhiều kết quả thiết thực, Thứ trưởng nhấn mạnh năm 2022 là dịp để hai nước cùng nhau kỷ niệm hai sự kiện quan trọng: 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì, tích cực phối hợp cùng với phía Lào tổ chức nhiều hoạt động hoạt động văn hóa nổi bật, ý nghĩa như Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào, Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam, Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Điện Biên. Các hoạt động giao lưu văn hóa sôi nổi trên để lại trong lòng khán giả, nhân dân hai nước Việt-Lào những tình cảm ấn tượng, khó quên, góp phần tăng cường giao lưu nhân dân và sự hiểu biết lẫn nhau của người dân hai nước. 

Thứ trưởng cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, bày tỏ mong muốn Đại sứ Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông với kinh nghiệm công tác của mình và tập thể Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; đồng thời khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẵn sàng hợp tác với phía Đại sứ quán Lào để tăng cường thúc đẩy và triển khai các dự án biểu tượng tình hữu nghị hai nước như Công viên Hữu nghị Việt – Lào, Khu di tích nơi tổ chức Đại hội lần thứ nhất Đảng Nhân dân Cách mạng Lào,… góp phần củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tặng hoa chúc mừng Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Kết thúc buổi tiếp, hai Bên bày tỏ tin trưởng quan hệ đặc biệt, thủy chung, trong sáng Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững và không ngừng đơm hoa thơm, kết trái ngọt.

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả