Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 khai mạc trọng thể tại Sihanoukville, Vương quốc Campuchia

Chiều ngày 18 tháng 01 năm 2022, Lễ Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) đã diễn ra trọng thể tại khu vực ven biển Techo Terrace, thành phố Sihanoukville, Vương quốc Campuchia. Tham dự buổi Lễ có Ngài Samdech Hunsen - Thủ tướng Chính phủ Campuchia, Bộ trưởng/ Trưởng đoàn Du lịch, lãnh đạo Cơ quan Du lịch các quốc gia trong khu vực ASEAN, Ngài Tổng Thư ký ASEAN, lãnh đạo các tổ chức quốc tế có mặt tại ATF 2022, Đại sứ các nước ASEAN, đại diện các Bộ, ngành, địa phương của Campuchia, các công ty du lịch, lữ hành, hàng không, các hãng thông tấn, báo chí khu vực và quốc tế... Về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt - Trưởng đoàn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, đại diện Cục Hợp tác quốc tế, lãnh đạo một số địa phương, công ty du lịch của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon - Trưởng Ban Tổ chức khẳng định Chính phủ Campuchia, đặc biệt là cá nhân Ngài Thủ tướng Samdech Hunsen và cộng đồng du lịch quốc tế dành sự quan tâm đặc biệt đối với ATF 2022 - một trong những sự kiện du lịch lớn nhất khu vực lần đầu tiên được tổ chức trực tiếp sau thời gian dài ngành Du lịch ASEAN bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid 19.

Diễn ra từ ngày 16 - 22/1/2022 với chủ đề “ASEAN-Cộng đồng Hòa bình và Chia sẻ tương lai” tại thành phố Sihanoukville, Vương quốc Campuchia, Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 40 tập trung trao đổi, thảo luận, xây dựng chính sách. triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể để khôi phục, phát triển trở lại ngành Du lịch ASEAN sau hai năm chịu những tác động chưa từng có của đại dịch Covid 19. Đồng thời, ATF 2022 tiếp tục thể hiện nỗ lực chung của các quốc gia trong khu vực nhằm xây dựng ASEAN thành điểm đến chung hấp dẫn, thúc đẩy trao đổi khách, phát triển du lịch bền vững, an toàn, khẳng định đóng góp đáng kể của du lịch đối với phát triển kinh tế-xã hội của các quốc gia khu vực, tăng cường hợp tác, hữu nghị, giao lưu, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực và giữa ASEAN với các nước đối tác trên thế giới.

Để đảm bảo an toàn cho các đại biểu tham dự Diễn đàn, Ban Tổ chức áp dụng các quy định chặt chẽ như yêu cầu tăng cường xét nghiệm, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang và thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh tại các khu vực, địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ ATF 2022.

Các sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 bao gồm: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 25, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) lần thứ 21, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Ấn Độ lần thứ 9, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Nga lần thứ nhất, Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX và các hoạt động có liên quan khác.

Trịnh Quốc Anh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả