Cơ hội thúc đẩy hợp tác du lịch Việt Nam - Nepal

Chiều ngày 10/3/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Ganesh Prasad Dhakal, Đại sứ Nepal tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Ông Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa.

Tại buổi tiếp, Đại sứ bày tỏ vui mừng khi được thăm và chào xã giao Thứ trưởng tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại sứ Ganesh Prasad Dhakal chia sẻ rằng Nepal được biết đến là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên thế giới, trong đó, địa danh Lumbini là một địa điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ở Thủ đô Kathmandu có nhiều di tích cổ, thành phố Ha-nu-man Dô-ka, Thánh đường của các Thánh sống, dãy Hi-ma-lay-a, Na-ga-cốt, Ba-ga-on, thung lũng Pô-kha, núi Ê-vơ-rét. Tại Nepal, Du lịch là một trong những ngành công nghiệp không khói quan trọng, đóng góp khoảng 9,2% GDP và là ngành tạo việc làm lớn thứ tư cho nền kinh tế. Năm 2018, ngành du lịch tạo ra 371.140 việc làm cho người dân Nepal. Đại sứ vui mừng thông báo rằng, vào tháng 05 năm 2022 tới đây, Nepal sẽ khánh thành sân bay quốc Gautam Buddha tại tỉnh Lumbini. Đây là sân bay quốc tế thứ 2 của Nepal để chào đón khách du lịch quốc tế. Theo đó, Đại sứ bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ ủng hộ và khuyến khích các hãng hàng không Việt Nam thiết lập đường bay trực tiếp giữa hai quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch hai nước.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết trong thời gian qua, dù dịch bệnh Covid-19 có những tác động không nhỏ tới ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, ngành du lịch Việt Nam đang từng bước phục hồi. Tháng 11/2021 vừa qua, Việt Nam đã triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả. Theo dự kiến, Việt Nam sẽ mở đường bay đón khách quốc tế từ 15/3 với các điều kiện cởi mở hơn để thúc đẩy du lịch. Thứ trưởng mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, Đại sứ Ganesh Prasad Dhakal sẽ quan tâm hỗ trợ cơ quan du lịch quốc gia của hai bên tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm phục hồi du lịch hậu Covid-19, phát triển du lịch, tuyên truyền quảng bá hình ảnh, đất nước, con người hai quốc gia, đặc biệt về du lịch tâm linh. Thứ trưởng chúc mừng Nepal khánh thành sân bay quốc tế mới và bày tỏ sự quan tâm về đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa hai quốc gia. Trong thời gian tới, Thứ trưởng hi vọng cơ quan du lịch quốc gia hai bên sẽ tích cực trao đổi thông tin và có các đề xuất cụ thể đối với sáng kiến này. Thứ trưởng Đoàn Văn Việt chúc Đại sứ Nepal tại Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò mới, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia đặc biệt là lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Lê Minh Đức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả