Ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc

Chiều ngày 22 tháng 7 năm 2022, tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng Bằng khen ghi nhận công lao phát triển giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc cho ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL Việt Nam.

Trong quá trình công tác tại Bộ VHTTDL Việt Nam, ông Lê Ngọc Định đã có những đóng góp to lớn, đặt nền tảng của hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hóa hết sức sôi nổi giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt, ông Lê Ngọc Định đã góp phần quan trọng tăng cường quan hệ giữa hai Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của hai nước, hỗ trợ các hoạt động của các cơ quan Hàn Quốc về văn hóa tại Việt Nam và xúc tiến các sự kiện, dự án giới thiệu về văn hóa Việt Nam đến người dân Hàn Quốc. Với những công lao và đóng góp to lớn đó, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc cho ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định: “Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong suốt 30 năm qua. Có rất nhiều nhân tố quan trọng đã làm nên thành tựu đó. Tôi cho rằng, một trong số đó chính là việc hai nước chúng ta ngày càng trở nên thấu hiểu lẫn nhau hơn thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá sôi nổi. Dựa trên cơ sở sự giao lưu văn hoá, các hoạt động trao đổi về kinh tế và giao lưu giữa nhân dân hai nước đã đạt được sự phát triển mạnh mẽ; khiến Việt Nam – Hàn Quốc trở thành những người bạn quan trọng, không thể thiếu của nhau”.

Đại sứ Park Noh-wan nêu rõ, để đạt được thành công như ngày hôm nay trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, không thể không kể đến những cống hiến, nỗ lực của các cán bộ như ông Lê Ngọc Định. Những nỗ lực ấy đã giúp hoạt động giao lưu văn hoá giữa 2 quốc gia có những bước phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Nhân dịp này, Đại sứ Park Noh-wan đã trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ông Lê Ngọc Định vì những đóng góp, nỗi vất vả của ông trong suốt thời gian dài vừa qua. Đại sứ tin tưởng rằng các thế hệ đi sau sẽ tiếp nối bước chân của Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) để dốc sức, vì sự phát triển của mối quan hệ hai nước.

Chia sẻ tại buổi lễ, Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế thay mặt cán bộ Cục Hợp tác quốc tế chúc mừng ông Lê Ngọc Định, một người anh, một người đồng nghiệp mẫu mực đã có hơn 34 năm phục vụ cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch, một người công chức tận tụy, trung thực, một người lãnh đạo đầy tinh thần trách nhiệm, rất công bằng, khách quan và là một người bạn rất chân thành và công tâm với Hàn Quốc. Trong sự nghiệp hoạt động đối ngoại của mình, ông Lê Ngọc Định đã có nhiều thành tích và được nhà nước Việt Nam ghi nhận bằng việc tặng Huân chương Lao động Hạng nhì, Hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và đặc biệt được nhận rất nhiều Bằng khen của các địa phương trên cả nước Việt Nam. Và hôm nay, ông Lê Ngọc Định tiếp tục vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là sự ghi nhận rất xứng đáng cho những đóng góp của cá nhân ông Lê Ngọc Định trong quan hệ hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước, đồng thời là sự khích lệ đối với các cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế. Với việc ông Lê Ngọc Định được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) mong muốn gửi gắm thông điệp đến các đồng nghiệp “ hãy làm việc hết mình, phụng sự, bồi đắp và phát triển quan hệ hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Hàn Quốc. sự cống hiến vô tư ấy chắc chắn sẽ được ghi nhận”. Sự tặng thưởng lớn nhất, theo bà Nguyễn Phương Hoà, chính là niềm vui khi được nhìn thấy quan hệ hợp tác VHTTDL và giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. Không chỉ dừng lại ở quan hệ hợp tác giữa hai Bộ VHTTDL, giữa các cơ quan Nhà nước mà còn lan toả đến các địa phương, doanh nghiệp. Không chỉ hài lòng với những thành công hiện tại, “những thế hệ đi sau sẽ tiếp tục hành trình của những người tiền nhiệm, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác toàn diện về VHTTDL giữa Việt Nam – Hàn Quốc”, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hoà nhấn mạnh.

Xúc động phát biểu sau khi nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc, ông Lê Ngọc Định chia sẻ, đây là niềm vinh dự của các tập thể, cá nhân, các cán bộ, nghệ sỹ Bộ VHTTDL Việt Nam và cá nhân ông Lê Ngọc Định được thay mặt đón nhận. Nhân dịp này, ông Lê Ngọc Định gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến lãnh đạo Bộ VHTTDL Hàn Quốc, lãnh đạo Bộ VHTTDL Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, các bạn đồng nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đã luôn giúp đỡ để trong suốt chặng đường hơn 20 năm qua ông Lê Ngọc Định đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào việc phát triển quan hệ giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc và tin tưởng, các hoạt động giao lưu văn hoá đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước. Thời gian tới, bằng nhiều cách khác nhau vẫn sẽ nỗ lực để tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả