Mở rộng hợp tác du lịch Việt Nam - Maldives

Chiều ngày 10/3/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Mohamed Jinah, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Maldives tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp, về phía Maldives có ông Hussain Shareef, Chánh Văn phòng Đại sứ quán Maldives tại Việt Nam. Về phía Việt Nam, đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Ông Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt chào mừng Đại sứ Mohamed Jinah đến thăm và làm việc tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thứ trưởng chia sẻ rằng, đối với người dân Việt Nam Maldives nổi tiếng là thiên đường du lịch với hệ thống khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới, cùng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. Ngoài ra Maldives còn sở hữu những nét văn hóa đặc trưng, rất riêng của vùng biển Ấn Độ Dương. Thứ trưởng chia sẻ rằng, giống như Maldives, Việt Nam là quốc gia giàu có về tài nguyên du lịch với những bãi biển đẹp, được bạn bè quốc tế công nhận và yêu thích. Trong thời gian qua, dù ngành du lịch Việt Nam chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã quan tâm và có các chính sách, kế hoạch từng bước phục hồi ngành. Tháng 11/2021 vừa qua, Việt Nam đã triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả. Theo dự kiến, từ 15/3, Việt Nam sẽ mở cửa lại hoạt động du lịch (đường không, đường bộ, đường biển) đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới. Thứ trưởng mong muốn Việt Nam và Maldives có thể trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau trong việc phát triển du lịch trong bối cảnh hậu Covid-19.

Đại sứ Mohamed Jinah bày tỏ sự cảm ơn tới Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn. Đại sứ chia sẻ đây là lần đầu tiên Đại sứ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và Đại sứ rất ấn tượng với phong cảnh, văn hóa và con người Việt Nam. Maldives và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ 1975, tuy nhiên hợp tác  giữa hai quốc gia còn ở mức khiêm tốn. Với vai trò Đại sứ mới tại Việt Nam, Đại sứ Mohamed Jinah khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để tăng cường kết nối thông tin và cùng với các cơ quan liên quan của Maldives và Việt Nam thúc đẩy phát triển hợp tác trong các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư và đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đại sứ Mohamed Jinah chia sẻ rằng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Maldives dừng đón khách du lịch từ ngày 27/3/2020. Tuy nhiên, từ ngày 15/7/2020, Maldives đã mở cửa du lịch trở lại đón khách du lịch quốc tế. Hiện nay, Các biện pháp hạn chế đới với khách du lịch sẽ được nới lỏng dần. Kể từ ngày 05/3/2022, du khách đến Maldives không yêu cầu xuất trình PCR âm tính trước chuyến đi nếu du khách đã tiêm đủ ít nhất 02 mũi vắc xin.

Hai bên cùng nhất trí rằng để phục hồi và phát triển du lịch, tăng cường kết nối hàng không là chìa khóa vàng. Hiện nay, có khoảng 30 hãng hàng không trên thế giới có đường bay trực tiếp tới Maldives, tạo điều kiện thuận lợi rất lớn để Maldives thu hút khách du lịch quốc tế. Theo đó, Đại sứ mong muốn trong thời gian tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ ủng hộ và khuyến khích các hãng hàng không Việt Nam thiết lập đường bay trực tiếp tới Maldives, tạo cơ hội để hai bên có các đoàn trao đổi khách du lịch cũng như các đoàn cán bộ, nhà đầu tư từ hai quốc gia. Về hợp tác lĩnh vực văn hóa, thể thao, hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi các đoàn văn hóa, nghệ thuật, triển lãm ảnh, liên hoan phim nhằm tăng cường sự hiểu biết của người dân và quảng bá hình ảnh đất nước, con nguời của hai quốc gia.

Lê Minh Đức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả